Có phải đây là iPhone 12 Pro?

iPhone 12 Pro
Thiết kế của iPhone 12 Pro

Liệu đây có phải là design mới của iPhone 12?

Với thế giới hỗn loạn, mọi người đoán xem iPhone 12 của Apple cuối cùng được tiết lộ sẽ là thiết kế này không. Nhưng sự chờ đợi đã không làm gì để giảm bớt dự đoán xung quanh sự xuất hiện của nó, với những người hâm mộ Apple ở khắp mọi nơi mong muốn được chạm tay vào thiết bị mới sáng bóng. Trong khi chúng ta chờ đợi tin tức ra mắt chính thức, nhà thiết kế đồ họa Donel Bagrov đã đưa ra thiết kế ý tưởng táo bạo của riêng mình cho iPhone 12 Pro.

Thông số kỹ thuật bị rò rỉ đã cho chúng ta một bức tranh phong nha về những gì mong đợi từ các mô hình mới nhất. Theo Tom’s Guide, một báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã thành lập của Apple tiết lộ sẽ có bốn mẫu iPhone 12 và chúng sẽ là những chiếc iPhone đầu tiên có khả năng 5G. Tôi cũng sẽ không ngạc nhiên khi thấy chúng bao gồm cùng một công nghệ ProMotion đã mang lại cho iPad Pro tốc độ làm mới mượt mà. Mặc dù các tính năng này sẽ tiếp tục củng cố iPhone như một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho sáng tạo, khái niệm của Bagrov còn tiến thêm một vài bước với một số chi tiết bất ngờ.

Đầu tiên, phần notch (còn gọi là phần màu đen chứa loa trên cùng, camera trước và công nghệ Face ID cắt vào màn hình)? Với camera dưới màn hình, khái niệm này sẽ là iPhone thực sự toàn màn hình đầu tiên. Mặc dù notch đã bị chế giễu rộng rãi khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, nhưng thiết kế này đã được vô số nhà sản xuất điện thoại thông minh áp dụng. Nhưng Apple đã sẵn sàng để loại bỏ nó hoàn toàn? I’m notch sure (sorry).

Ngày của notch có thể được đánh số? (Tín dụng hình ảnh: Donel Bagrov)

Điều ngạc nhiên lớn thứ hai là cái mà Bagrov gọi là ‘Slide và TapTap’. Với thiết kế khái niệm của anh ấy, loại bỏ tất cả các nút, ở vị trí của chúng là những “thanh trượt” phản ứng cảm ứng, có thể được sử dụng để chuyển đổi các tùy chọn như âm lượng. Họ nghĩ đến Apple Pencil với thanh cảm ứng mà Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế.

Các nút mới chắc chắn không phải là nút (Tín dụng hình ảnh: Donel Bagrov)

Làm tròn thiết kế là một loạt các nâng cấp truyền thống hơn, bao gồm thời lượng pin được cải thiện, sạc ngược và máy ảnh vừa đủ để đếm trên một tay.

Mình muốn thấy Apple lấy một vài tín hiệu từ thiết kế của Bagrov, đặc biệt là màn hình lớn, không bị gián đoạn. Có hay không, chúng ta không thể chờ đợi để xem Apple thực sự có gì trong cửa hàng đối với chúng ta. Tuy nhiên, trong những thời điểm không chắc chắn này, đó không chỉ là câu hỏi về cái gì, mà là khi nào.

Comments

Bạn có còn thắc mắc gì nữa không?