Ngành này nó cũng giống như kiểu QTKD

854 views
0
0 Comments

Có ý kiến như thế này chị thấy như nàooo: Nếu như chưa vào ngành thì sẽ khuyên là né cái ngành này ra, còn nếu đã học và ra trường rồi thì lời khuyên thế này: – Ngành này nó cũng giống như kiểu QTKD, cái gì cũng biết nhưng không biết cái gì thì vấn đề của sinh viên sắp ra trường là hãy đi làm đi đã, đi làm sẽ cho mình kinh nghiệm và sẽ cho biết mình mạnh gì, yếu gì, sở thích mình là gì, đồng thời cũng sẽ tự SWOT Analysis bản thân mình được. – Có title BA nhưng dễ bị cuốn vào 1 vòng xoáy doc tool nếu như không dành time để trau dồi chữ Business. Khi có nhu cầu đổi việc sang những cái khác sẽ khó ở khía cạnh business, tư duy về kinh doanh, về chiến lược.

Changed status to publish
0

Huy Nguyễn Khiếu Thành Huy quan điểm của chị:
1. ĐH ngành nào cũng dạy chung chung, kể cả Dev thì cũng có front end back end, dev web, data, xong thêm cả mấy ngôn ngữ nữa 😂😂😂 cho nên, bạn nào có định hướng sớm thì bạn ấy có lợi :), sau ra trường thì cũng phải kiên trì theo đuổi đinh hướng 2-3 năm, khi em làm sâu trong một lĩnh vực em sẽ ngộ ra được nhiều cơ hội hơn nữa.
2. Chị rất đồng ý với việc ra trường phải đi làm luôn để biết thực tế khác đi học như thế nào, đi làm cũng thú vị vui vẻ hơn đi học mà ^^ mỗi lần chị dự định đổi công việc chị cũng làm SWOT, thấy ngộ ra rất nhiều điều về bản thân (mình đã làm đc gì, chưa làm được gì, điểm yếu, điểm mạnh, cơ hội …)
3. Sau khi ra trường 5 năm thì đúng như lời anh Thanh Trần nói, bắt buộc phải có chuyên môn domain business làm lợi thế

Changed status to publish