0

mình nghe về ngành này, không biết nó như thế nào.  làm sao bắt đầu.  có dễ kiếm tiền không?  có dịch vụ nào để mình có thể đăng ký, để bắt đầu bán sản phẩm.

Posted new comment

1. Print on Demand (POD) là hình thức kinh doanh thương mại điện từ (e-Commerce), trong đó, bạn sẽ làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn tuỳ chỉnh, các sản phẩm nhãn trắng để tuỳ chỉnh sản phẩm theo thiết kế của riêng mình, sau đó bán chúng dưới thương hiệu của bạn.

Hiện tại trên thị trường có 4 nhóm sản phẩm thường được bán hàng POD nhiều nhất bao gồm thời trang, phụ kiện, đồ dùng gia đình và phụ kiện công nghệ.

Cụ thể:
Thời trang: Áo phông, váy, quần legging, chân váy, quần short, áo hoodie,…
Phụ kiện: Túi tote, mũ, khẩu trang, tất, giày thể thao, balo, sticker…
Đồ dùng gia đình: Cốc sứ, bình nước, vỏ gối, khăn tắm, cốc Tumbler…
Phụ kiện công nghệ: Ốp lưng điện thoại, miếng dán giữ điện thoại,…

Những sản phẩm sẽ HOT nhất vào các dịp lễ, Tết, sự kiện đặc biệt như:
Ngày lễ Valentine (14/2): Boxer & Underwear, giá đỡ nến, móc khóa đôi, áo đôi, cốc đôi,…với các thiết kế lãng mạn, ấm áp về tình yêu.
Ngày của mẹ (9/5): Quần Legging, khăn tắm, tạp dề, … với các hình ảnh, châm ngôn về tình mẹ.
Back to school (tháng 8, 9): Áo phông, balo, túi dây rút, Puzzle,…với các thiết kế đầy năng lượng cho năm học mới.
Giáng sinh (24/12) & New Year: Đồ trang trí, tất, Đồ Giáng sinh (Christmas stocking), Banner … với các thiết kế họa tiết ngôi sao, bông tuyết, Santa Claus, chiếc vớ, cây thông Giáng sinh, kẹo hình gậy, chuông vàng, …

Mô hình hoạt động Print on Demand cũng tương đối đơn giản, người bán không cần phải lo lắng về lưu kho sản phẩm, bạn cũng không cần phải trả tiền hay mua sẵn một số lượng lớn sản phẩm mà chỉ phải chi trả khi bạn có đơn hàng.

Với dịch vụ in ấn theo yêu cầu thiết kế POD, mọi thứ sau khi bán, từ in ấn đến vận chuyển, đều do nhà cung cấp của bạn quản lý.

Mô hình minh hoạ quá trình bán một sản phẩm POD

Bước 1: Phát sinh đơn hàng – sau khi bạn cập nhật lên cửa hàng online của mình một mẫu sản phẩm POD (ví dụ là áo phông), khách hàng bắt đầu có thể đặt hàng và thanh toán trước (30$)
Bước 2: Đơn hàng áo phông được chuyển đến cho nhà cung cấp POD của người bán, người bán sẽ thanh toán tiền sản xuất, in ấn cho đơn hàng với nhà cung cấp (20$)
Bước 3: Nhà cung cấp POD tiến hàng sản xuất, in ấn sản phẩm theo đơn hàng
Bước 4: Nhà cung cấp POD tiến hành đóng gói và gửi sản phẩm đến trực tiếp người mua hàng. Đơn hàng POD kết thúc, khoản chênh lệch 10$ được người bán giữ lại làm lợi nhuận.

Ưu điểm nổi bật của Print on Demand
Ra mắt một sản phẩm thiết kế mới một cách nhanh chóng: Khi bạn đã có thiết kếcho riêng mình, bạn có thể tạo ra sản phẩm và bán nó chỉ trong nháy mắt.
Không phải lo về khâu vận chuyển: Việc vận chuyển và thực hiện đơn hàng sẽ được nhà cung cấp POD của bạn “chăm sóc”. Sau khi bán hàng, bạn chỉ chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng.
Đầu tư thấp, rủi ro thấp hơn: Vì thực tế bạn không nắm giữ hàng tồn kho, bạn cũng không phải bỏ tiền ra mua trước một số lượng lớn sản phẩm để dự trữ. Chi phí sẽ chỉ phát sinh khi bạn có đơn hàng.
Dễ dàng xây dựng thương hiệu: Với những sản phẩm độc đáo, hoàn toàn mang dấu ấn cá nhân của bạn với những thiết kế “độc nhất”, việc xây dựng một thương hiệu của riêng bạn sẽ không khó khi bạn thực sự muốn mở rộng quy mô